Giới thiệu về Khóa học Viết kịch bản - UEA (Đại học East Anglia)

Chung

Có sẵn 2 địa điểm
Đọc thêm về chương trình này trên trang web của tổ chức

Chương trình mô tả

109555_button_read-more-about-this-program-on-the-schools-website.png

Khóa học trực tuyến này khám phá các khái niệm chính và các nguyên tắc cơ bản liên quan đến quá trình viết kịch bản.

Tại sao tham gia khóa học?

Kịch bản phim là điểm khởi đầu cho hầu hết các bộ phim kịch tính, đây là công việc thiết yếu mà từ đó tất cả các công việc làm phim khác đều bắt đầu. Tất cả những câu chuyện lãng mạn dịu dàng, những pha hành động đáng sợ và những câu thoại đáng nhớ đều bắt đầu từ bàn viết của nhà biên kịch. Khóa học trực tuyến miễn phí này sẽ giới thiệu cho bạn các yếu tố cơ bản và các khái niệm chính đằng sau một kịch bản phim chuyên nghiệp.

Trường Văn học, Kịch nghệ và Viết sáng tạo của Đại học East Anglia đã xây dựng khóa học này với các giảng viên và cựu sinh viên gần đây từ khóa học nổi tiếng về Viết sáng tạo của họ.

Khóa học này có thể đưa tôi đến đâu?

Khóa học bắt buộc đối với bất kỳ ai mới học viết kịch bản và cho những nhà văn có kinh nghiệm hơn, những người muốn nâng cao khả năng viết kịch bản của mình lên một cấp độ chuyên nghiệp. Nó sẽ thiết lập một vốn từ vựng chung để tiếp cận kịch bản phim và tạo cơ sở cho các khóa học sắp tới về chuyển thể kịch tính, kịch bản tội phạm, cũng như các thể loại và kỹ năng khác.

Tôi sẽ học gì và như thế nào?

Bạn sẽ học từ sự kết hợp giữa lý thuyết cơ bản, phân tích kịch bản và các bài tập thực hành. Chúng ta sẽ khám phá những nguyên tắc chính khi chúng được thể hiện trong những bộ phim tuyệt vời, sau đó áp dụng ngay những khái niệm này. Video, bài báo và các bước thảo luận sẽ mang đến cho bạn cơ hội học hỏi và tham gia với những người học khác về các khái niệm và ý tưởng chính.

Vào cuối khóa học, bạn sẽ hiểu các khái niệm chính cần thiết để viết một kịch bản hiệu quả và thông thạo ngôn ngữ được sử dụng để thảo luận về biểu mẫu.

Bạn sẽ bao gồm những chủ đề nào?

 • Đặc điểm cơ bản của truyện màn ảnh.
 • Phát triển một cốt truyện cơ bản.
 • Cấu trúc câu chuyện bao gồm Cấu trúc ba hành động và cấu trúc câu chuyện thay thế.
 • Nhân vật và phát triển phác thảo nhân vật.
 • Việc xây dựng cảnh bao gồm vai trò của lời thoại và giọng nói của nhân vật.
 • Quy trình viết bản thảo đầu tiên của kịch bản phim truyện.
 • Quá trình định dạng kịch bản.
 • Viết - và hoàn thiện - một bản nháp đầu tiên.

Khi nào bạn muốn bắt đầu?

Hầu hết các khóa học FutureLearn chạy nhiều lần. Mỗi lần chạy của một khóa học đều có ngày bắt đầu đã định nhưng bạn có thể tham gia và hoàn thành khóa học sau khi bắt đầu.

 • Sẵn ngay bây giờ
 • 21 tháng 9 năm 2020

Bạn sẽ đạt được những gì?

Vào cuối khóa học, bạn sẽ có thể:

 • Khám phá các vấn đề chính trong quá trình tạo kịch bản phim.
 • Giải thích các nguyên tắc cơ bản của quá trình viết kịch bản.
 • Xác định các yếu tố cần thiết của định dạng kịch bản.
 • Thảo luận về việc xây dựng một kịch bản chuyên nghiệp.
 • Thiết kế một câu chuyện 'sân'.

khoa học nay danh cho ai?

Không có yêu cầu chính thức cho khóa học này, chỉ cần quan tâm đến việc viết kịch bản.

Bạn sẽ học với ai?

Michael Lengsfield

Nhà biên kịch Michael Lengsfield dạy viết kịch bản tại Đại học East Anglia, nơi ông chuyên về lý thuyết và thực hành chuyển thể kịch. @Phim chuyển thể

Ai đã phát triển khóa học?

UEA (Đại học East Anglia)

Đại học East Anglia là một trường đại học nổi tiếng quốc tế cung cấp các cơ sở vật chất học thuật, xã hội và văn hóa chất lượng hàng đầu cho hơn 15.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn cầu.

Tham gia khóa học này

Miễn phí
$ 0

Nâng cấp
$ 59

Vô hạn
$ 259,99 cho một năm

Tham gia miễn phí và bạn sẽ nhận được:

 • Tham gia khóa học này trong 4 tuần

Nâng cấp khóa học này và bạn sẽ nhận được:

 • Truy cập vào khóa học này miễn là nó có trên FutureLearn
 • Quyền truy cập vào các bài kiểm tra của khóa học này cũng như Giấy chứng nhận thành tích in và kỹ thuật số khi bạn đủ điều kiện

Mua không giới hạn và bạn sẽ nhận được:

 • Truy cập vào khóa học này và hàng trăm khóa học và bài kiểm tra ngắn hạn khác của FutureLearn trong một năm
 • Giấy chứng nhận thành tích kỹ thuật số có thể in trên tất cả các khóa học ngắn khi bạn đủ điều kiện
 • Quyền tự do tiếp tục truy cập vào bất kỳ khóa học nào bạn đã đạt được Chứng chỉ Thành tích kỹ thuật số, miễn là khóa học tồn tại trên FutureLearn
 • Sự linh hoạt để hoàn thành lựa chọn các khóa học ngắn hạn của bạn trong thời gian của riêng bạn trong năm
Cập nhật lần cuối Tháng 9 2020

Giới thiệu về trường

Learn 100% online with world-class universities and industry experts. Develop your career, learn a new skill, or pursue your hobbies with flexible online courses.

Learn 100% online with world-class universities and industry experts. Develop your career, learn a new skill, or pursue your hobbies with flexible online courses. Đọc ít hơn
London , Aberdeen , Auckland , Baltimore , Barcelona , Bồn tắm , Bathurst , Bergen , Biel / Biênne , Birmingham , Bracknell , Thành phố Brisbane , Cambridge , Cape Town , Clayton , Bánh bò , Khu phố cổ , Delhi , Dublin , Thành phố , Durham , Edinburgh , Enschede , Exeter , Fiesole , Geneva , Hoàng gia của Greenwich , Grenoble , Groningen , Diều hâu , Tân Cương , Jerusalem , Canterbury , Hồng Kông , Lancaster , Xứ Wales , Leicester , Leuven , Madrid , Thủ đô , Manchester , Melbourne , Vườn ươm , Milton Keynes , Montreux , Murdoch , Norman Gardens , Thành phố , Oxford , Padua , Paris , Darling Heights , đọc hiểu , Cải tạo , Seoul , Sheffield , Slough , Southampton , Glasgow , Bang hội , Sydney , Đài Bắc , Tokyo , Trondheim , Uppsala , Warwick , Tây Bắc , York , Chicago , Newcastle , Coventry + 70 Hơn Ít hơn
Truy cập trang web của trường