Khóa học: Thiết kế nâng cao cho nghiên cứu ảo bền vững

Chung

Đọc thêm về chương trình này trên trang web của trường

Chương trình mô tả

Khóa học Thiết kế nâng cao vì tính bền vững (ades4s) là một chương trình đào tạo liên ngành được xây dựng độc đáo để đào tạo các khám phá và phát triển khoa học và công nghệ với nhu cầu trong xã hội và môi trường thông qua thiết kế. Học sinh của chúng tôi nghiên cứu sâu về các ranh giới kỷ luật, tiếp thu kiến thức từ nhiều lĩnh vực khoa học và nhân văn, và thông qua cơ sở kỹ năng của chính họ tạo ra các giải pháp đương đại sáng tạo cho các thách thức đa tầng phức tạp ngày nay. Chúng tôi đã điều chỉnh khóa học ades4s 2020/2021 cho hoàn cảnh toàn cầu hiện tại và từ tháng 10 năm 2020 chương trình của chúng tôi cũng có sẵn trong các nghiên cứu ảo.

Chương trình ảo có năm Mô-đun của chúng tôi:

 1. 'Thiết kế tư duy',
 2. 'Tính bền vững, khả năng phục hồi và sinh thái',
 3. Cuộc sống nhân tạo & bền vững,
 4. Bộ lạc & cấu trúc xã hội tương lai, và
 5. Thiết kế sinh học: Thế giới của những thứ đang phát triển.

Năm mô-đun cùng nhau tạo thành khóa học một năm đầy đủ. Tất nhiên, có thể tham gia các Mô-đun riêng biệt dựa trên sở thích cá nhân. Ví dụ, một người có thể chọn chỉ tham gia một mô-đun hoặc ba mô-đun hoặc toàn bộ khóa học.

135226_Image1.pngInstitute of Advanced Design Studies","author_url":"","source":""}" />

Cấu trúc và chi tiết studio ảo ADES

Mô-đun 1 và 2 chỉ được cung cấp trong chế độ nghiên cứu ảo. Mô-đun 3, 4 và 5 có sẵn ở cả chế độ học tập ảo và trong studio. Đương nhiên, mô hình nghiên cứu ảo dựa trên 100% bài giảng trực tiếp, nhưng tất cả các tài liệu lớp học được ghi lại và được cung cấp cho sinh viên để tạo điều kiện linh hoạt.

Các mô-đun trong lớp học ảo:

 • 4 ngày mỗi tuần hoạt động, bao gồm:
  • Các bài giảng, thảo luận và hội thảo trực tiếp với người điều hành nổi bật
  • Phòng thu ảo và nghiên cứu làm việc theo nhóm
  • Dạy kèm cá nhân và nhóm với người hướng dẫn ADES
 • Tổng số lượt tham gia được đề nghị: 16 giờ / tuần
 • Số lượng sinh viên tối đa là 25 sinh viên mỗi mô-đun

Yêu cầu khóa học

Ví dụ, chúng tôi mời các cá nhân thuộc nhiều nền văn hóa và kỷ luật khác nhau với bằng thạc sĩ (khi chọn BSc) - nhưng không giới hạn - thiết kế dịch vụ sản phẩm, kiến trúc, công nghệ, kỹ thuật, cũng tốt nghiệp các ngành khoa học ứng dụng, nghệ sĩ, nhà nhân chủng học và triết gia. Tất cả các ứng viên sẽ được yêu cầu tham dự một cuộc phỏng vấn trực tuyến như là một phần của quy trình nộp đơn, nơi mà trình độ tiếng Anh sẽ được đánh giá (vì vậy không cần phải nộp chứng chỉ chính thức).

Tại sao học với ADES và tại sao NGAY BÂY GIỜ?

Chúng tôi tập trung cao độ vào sự tương tác, hợp tác giữa sinh viên và người điều hành. Các mô-đun được thiết kế để sinh viên làm việc cùng nhau trong các khung thử thách trong chủ đề nhất định, tập trung vào tính bền vững. Thông qua nghiên cứu thiết kế đáng kể, sinh viên học cách áp dụng kiến thức được tạo ra trong các ngành học và thực tiễn ngành công nghiệp, dưới dạng các dự án mô-đun studio. Các dự án mô-đun tốt nhất được ADES xuất bản ở cuối mỗi Mô-đun. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp sự tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như các khóa học ngắn và các chuyến đi học tập do ADES tổ chức. Đối với các sinh viên theo chương trình nghiên cứu ảo và muốn tham gia studio ADES tại Budapest, chúng tôi sẽ mở cửa phòng thu cho sinh viên từ tháng 1 năm 2021 (tuân theo các hạn chế về an toàn và đi lại).

Sự tập trung vào sự bền vững ngày nay là rất lớn. Những nỗ lực trên khắp thế giới là kịp thời, vì biến đổi khí hậu và dấu chân của con người trong môi trường đang thể hiện ở quy mô mà chúng ta đơn giản là không chuẩn bị. Thực tế, việc kêu gọi hành động của người Viking là khẩn cấp. ADES được xây dựng để đáp ứng với sự cấp bách này. Nhưng không phải với nhiều sản phẩm, hệ thống và dịch vụ xanh hơn, mà với ý tưởng rằng chúng ta cần có sự hỗ trợ của người dùng trước khi thực hiện nhiệm vụ của mình để đạt được các giải pháp thực sự triệt để. Ý tưởng rằng chúng ta không thể giải quyết vấn đề của mình bằng chính các công cụ đã tạo ra chúng. Tư duy thiết kế mới cho sự bền vững là cần thiết để thông báo cho hành động rất khẩn trương kêu gọi.

Lợi ích của việc học với ADES

 • Dạy kèm một kèm một: Gia sư có kinh nghiệm của ADES luôn sẵn sàng cho các cuộc thảo luận và để cung cấp hướng dẫn cho từng học sinh cũng như các nhóm. Các chức năng phòng thu ảo của ADES gần giống với bất kỳ xưởng thiết kế sản phẩm nhỏ, đồng phòng thí nghiệm hoặc nghĩ rằng xe tăng nơi sinh viên, người điều hành và gia sư có quyền truy cập như nhau vào các hoạt động tạo tri thức và mục tiêu là đồng tạo ra kiến thức.
 • Chuyên gia thiết kế cho nghiên cứu bền vững: Chúng tôi là một trường thiết kế tiên phong, độc lập chuyên hướng dẫn sinh viên của chúng tôi hướng tới trở thành những nhà lãnh đạo tư duy về tính bền vững.
 • Người điều hành khách đẳng cấp thế giới: Sinh viên ADES làm việc với các nhà khoa học, học giả, nhà thiết kế và nhà đổi mới được công nhận rộng rãi, những người đi đầu trong việc thay đổi xã hội của chúng ta thông qua công việc của họ.
 • Môi trường học tập sáng tạo, toàn diện: Là một nền giáo dục thực sự liên ngành, môi trường học tập ADES cho phép thử nghiệm, sáng tạo và đổi mới căn bản trong các phương pháp nghiên cứu cũng như đầu ra, đồng thời mở ra sự đa dạng về văn hóa và kỷ luật đi kèm với các nhóm đa ngành.
 • Tập trung vào thực tế: Vai trò của chúng tôi trong giáo dục toàn cầu là đi tiên phong trong giáo dục thiết kế vì sự bền vững. Chúng tôi làm việc đa ngành, để bổ sung cho các chương trình giáo dục hiện có và tăng tính đa dạng giáo dục cho tính bền vững giữa các ngành. Trong các khóa học của chúng tôi, sinh viên học vượt ra ngoài việc thiết kế xanh hơn; họ nghiên cứu làm thế nào để thích ứng các tổ chức và hệ thống hiện tại của chúng ta với một thế giới dẫn đầu bởi các nguyên tắc sinh thái, bền vững và khả năng phục hồi.
 • Cộng đồng sinh viên quốc tế: Sinh viên của chúng tôi rất sáng tạo và tò mò, đã có một nền tảng kỹ năng và bằng cấp về một ngành học, và đang tìm cách nâng cao các kỹ năng của họ và chuyên về Bền vững. Các lớp học của chúng tôi được hình thành từ các cá nhân thuộc mọi nền tảng văn hóa và kỷ luật, ví dụ như thiết kế dịch vụ sản phẩm, kiến trúc, kỹ thuật công nghệ, cũng tốt nghiệp ngành khoa học tự nhiên, cũng như các nghệ sĩ, nhà nhân chủng học và triết gia.
 • Xuất bản: Các khóa học của ADES mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên phát triển các dự án cá nhân và nhóm, nơi họ có thể chứng minh những hiểu biết có được, phát triển cá nhân và liên ngành và khả năng áp dụng kiến thức của họ. ADES sẽ giúp sau đó với xuất bản và thông tin liên lạc khác.
 • Kỹ năng tư duy thiết kế cho sự bền vững triệt để: Sinh viên ADES sẽ có thể vượt ra ngoài việc áp dụng các giải pháp thiết kế kinh doanh thông thường cho mong muốn của con người và nghĩ rằng không phải theo cách của con người, sản phẩm hoặc tập trung vào kinh doanh, nhưng họ sẽ hiểu rằng hạn chế quan trọng nhất trong tất cả các nỗ lực thiết kế bắt đầu từ sự bền vững triệt để, như trong việc duy trì sự tồn tại của chúng ta cùng với sự tồn tại của hành tinh chúng ta. Nhiệm vụ của chúng tôi là truyền tải một nền giáo dục thiết kế liên ngành để sinh viên của chúng tôi có thể đóng góp cho một môi trường thịnh vượng.
 • Chứng chỉ học tập điện tử của ADES: Sinh viên của chúng tôi được trao chứng nhận tốt nghiệp từ Institute of Advanced Design Studies , Budapest. Giấy chứng nhận được trao sau khi hoàn thành dự án mô-đun.

Về trường học

Institute of Advanced Design Studies (ADES) là một trường độc lập về thiết kế cung cấp các chương trình nghiên cứu về tính bền vững cho sinh viên sau đại học và các chuyên gia. Chương trình của chúng tôi dựa trên cách tiếp cận liên ngành đến tính bền vững và chúng tôi chấp nhận sinh viên từ tất cả các nền tảng. Chúng tôi nhận thấy sự phức tạp và đa ngành của những thách thức chúng ta gặp phải hiện nay với biến đổi khí hậu, suy thoái môi trường, đời sống lao động và những thay đổi trong xã hội toàn cầu và cần có một loại chuyên môn mới để giải quyết những thách thức này. ADES được xây dựng để đào tạo một loại nhà thiết kế mới, được trang bị các công cụ Tư duy thiết kế và các công cụ quy trình thiết kế, thành thạo trong các nhóm liên ngành, trong khi được trao quyền sử dụng kỷ luật của riêng họ, có thể là thiết kế, hóa học hoặc kỹ thuật sinh học, để giải quyết đa ngành vấn đề kỷ luật của ngày hôm nay. Thay vì có một giảng viên truyền thống, ADES làm việc với những người điều hành khách là những nhà lãnh đạo tư tưởng toàn cầu từ nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nhà thiết kế đến nhà sinh học, kỹ sư và triết gia, để đạt được cách tiếp cận toàn diện phù hợp để giải quyết các vấn đề ngày nay.

Chương trình nghiên cứu ảo ADES 2020/21

href = "https://www.designstudies.hu/virtual-studio

Chương trình học ADES in-studio (kết hợp ảo và trong studio) 2020/21

href = "https://www.designstudies.hu/ades4s

Cập nhật lần cuối May 2020

Giới thiệu về trường

The Institute of Advanced Design Studies (ADES) is an independent school of design offering study programmes in sustainability for postgraduate students and professionals. Our programmes are based on ... Đọc thêm

The Institute of Advanced Design Studies (ADES) is an independent school of design offering study programmes in sustainability for postgraduate students and professionals. Our programmes are based on a transdisciplinary approach to sustainability and we accept students from all backgrounds. Đọc ít hơn