Khóa học trực tuyến: Công nghệ tàu vũ trụ

TU Delft Open & Online Education

Mô tả chương trình

Đọc Mô tả chính thức

Khóa học trực tuyến: Công nghệ tàu vũ trụ

TU Delft Open & Online Education

Thăm dò không gian không bao giờ được ra khỏi tin tức lâu dài và mong muốn xây dựng tàu vũ trụ giá rẻ hơn, đáng tin cậy và có khả năng hơn chưa bao giờ lớn hơn. Tại TU Delft nhiều năm phát triển công nghệ và kinh nghiệm nghiên cứu về không gian, kỹ thuật cho phép chúng tôi cung cấp khóa học này, kiểm tra các công nghệ tàu vũ trụ cho vệ tinh và phương tiện phóng.

Khóa học này sẽ cung cấp nền tảng thiết yếu cho bất kỳ ai quan tâm đến lĩnh vực thiết kế và chế tạo tàu vũ trụ đang phát triển với sự tập trung mạnh mẽ vào các ứng dụng thực tế của lý thuyết tiên tiến.

Khóa học này cung cấp:

 • kiến thức về các nguyên tắc kỹ thuật của tên lửa và hệ thống con xe buýt vệ tinh
 • khả năng chọn các thành phần hiện đại, có sẵn
 • phân tích các giới hạn vật lý và kỹ thuật của các thành phần hệ thống con
 • xác định các thông số hiệu suất chính của các hệ thống con tàu vũ trụ khác nhau
 • so sánh các giá trị thu được bằng lý thuyết lý tưởng và các giá trị thực tế
 • cơ hội để thiết kế sơ bộ cho tàu vũ trụ dựa trên các yêu cầu chính của nó

Các loại tàu vũ trụ khác, chẳng hạn như máy bay liên hành tinh, không được đề cập trong khóa học này. Công cụ vũ trụ và các tải trọng khác cũng không được đề cập đến.


Chi tiết

1,5 tuần đầu tiên của khóa học dành cho việc tìm hiểu nền tảng, tài liệu và những người học trực tuyến của bạn.

Khóa học công nghệ tàu vũ trụ được cấu trúc theo ba phân đoạn chính:

Nền tảng truyền hình vệ tinh

Công nghệ này được thảo luận ở cấp độ thành phần với các nguyên tắc làm việc của chúng được giải thích cũng như mối quan hệ của chúng với các yêu cầu hệ thống con và các ràng buộc. Tính toán cho các đặc điểm chính của các thành phần được chứng minh trước công việc thực tế của các sinh viên sử dụng các mối quan hệ vật lý chủ yếu hơn là các quy tắc mở rộng quy mô chung / thực nghiệm. Ba mô-đun trực tuyến được bổ sung bằng các phiên Hangout tương tác.

 • Onboard Command and Data Handling bao gồm các thông số kỹ thuật của bộ vi xử lý; các giao diện dữ liệu thường được sử dụng trong tàu vũ trụ; ảnh hưởng của bức xạ lên bộ vi xử lý và phương pháp xử lý chúng; lập kế hoạch hoạt động; phát hiện lỗi, cách ly và khôi phục).
 • Công nghệ điện bao gồm việc lựa chọn và thực hiện các tế bào quang điện; các loại chuyển đổi và phương pháp phân phối điện khác nhau; công nghệ pin; chế độ lỗi và bảo vệ chung.
 • Xác định và kiểm soát thái độ. Nguyên tắc chung của cảm biến và hành động trong không gian; các loại và nguyên tắc cơ bản của thuật toán AOCS; nguyên tắc làm việc, thiết kế, chủng loại và đặc điểm của cảm biến mặt trời, từ kế, bộ theo dõi sao, con quay hồi chuyển, bánh xe phản ứng, bộ từ tính, vv
 • Các cấu trúc và triển khai thủ công nhìn vào các khái niệm cấu trúc; vật liệu kết cấu; cơ chế triển khai, v.v.
 • Kiểm soát nhiệt - cả cơ chế và thành phần kiểm soát nhiệt thụ động và chủ động.
 • Những điều cơ bản về viễn thông và các thành phần chính của radio.

Tên lửa

Sự nhấn mạnh là về công nghệ hơn là một lý thuyết với các ví dụ về phần cứng được hiển thị bất cứ khi nào có thể trong các bài giảng. Các bài giảng về động cơ đẩy nhiên liệu lỏng và động cơ đẩy nhiên liệu rắn sẽ được cấu trúc theo cách như một lời khen và không trùng lặp với các khóa học BSc trước đây của chương trình Kỹ sư hàng không vũ trụ. Ba mô-đun trực tuyến được bổ sung bằng các phiên Hangout tương tác.

 • Ứng dụng Lý thuyết bao gồm các nguyên tắc cơ bản của tên lửa đẩy, các thông số hiệu suất chính của tên lửa và động cơ đẩy, lý thuyết lý thuyết tên lửa lý tưởng và phương trình và các loại động cơ đẩy được xem xét và áp dụng cho các trường hợp thực tế và các cuộc biểu tình thực tế.
 • Liquid Propellant Engines xem xét các loại động cơ, loại nhiên liệu, thành phần của hệ thống cho ăn, thiết kế vòi phun, các yếu tố chất lượng và ước tính hiệu suất thực tế.
 • Solid Propellant Engines bao gồm các loại chất đẩy, chất đánh lửa và đặc tính cháy của nhiên liệu đẩy, tên lửa lai và độ bất ổn áp lực và ước tính hiệu suất thực tế.
 • Propulsion điện và nâng cao xem xét những điều cơ bản của lý thuyết điện đẩy, các loại động cơ đẩy điện, các thành phần và đặc điểm của một hệ thống phụ đẩy điện và các khái niệm động cơ đẩy tiên tiến
 • Micro-Propulsion bao gồm các tùy chọn vi động cơ có sẵn, các tiêu chí cho hệ thống đẩy đẩy rộng, yêu cầu đẩy cụ thể và nhu cầu hiệu suất trong nanosatellites, vi gia công của vòi phun, máy sưởi và các thành phần hệ thống cho ăn.

Hội thảo thiết kế CubeSat

Học sinh sẽ hình thành các nhóm 5-7 thành viên và làm việc tại một vấn đề thiết kế CubeSat. Bắt đầu từ mô tả nhiệm vụ chung và các yêu cầu, được cung cấp như đầu vào, nhóm sẽ thiết kế kiến ​​trúc vệ tinh hoàn chỉnh đến giai đoạn trước giai đoạn A. Bất cứ nơi nào có thể, họ sẽ chọn các hệ thống con và thành phần có sẵn trên thị trường. Nếu cần thiết, các công nghệ mới vẫn phát triển có thể được xem xét và biện minh.

Các phiên hàng tuần trong vòng 2 giờ (mỗi lớp hoặc trực tuyến) sẽ được lên lịch. Sau khi nghiên cứu về khái niệm, nhóm sẽ cung cấp một báo cáo ngắn với tổng quan về các công nghệ, ngân sách, thời gian và giải thích được lựa chọn và biện minh cho các lựa chọn được thực hiện. Báo cáo này sẽ được các giáo viên hướng dẫn xem xét, do đó thực hiện lần lặp thiết kế đầu tiên cho nhóm. Trong phiên họp cuối cùng, tất cả các đội sẽ trình bày và thảo luận các giải pháp của họ với những người khác. Dựa trên kết quả của cuộc thảo luận này, các nhóm sau đó sẽ viết một phụ lục bổ sung 1-2 trang, trong đó họ sẽ phê bình một cách phê bình thiết kế của riêng họ cho những người được đề xuất bởi các nhóm khác.

Trường này cung cấp các chương trình về:
 • Anh


Cập nhật lần cuối December 16, 2018
Thời gian và Giá
Khóa học này là Qua mạng
Start Date
Ngày bắt đầu
Duration
Thời hạn
13 tuần
Bán thời gian
Price
Giá
1,250 EUR
Information
Deadline
Locations
Dates