Khóa học về Văn học và Sức khoẻ về Tâm thần: Đọc để Làm đẹp

FutureLearn

Mô tả chương trình

Đọc Mô tả chính thức

Khóa học về Văn học và Sức khoẻ về Tâm thần: Đọc để Làm đẹp

FutureLearn

Nhà văn vĩ đại của thế kỷ 18, Tiến sĩ Samuel Johnson, người chịu đựng trầm cảm trầm trọng, cho biết "kết thúc duy nhất của bài viết là để cho người đọc thích thú hơn để tận hưởng cuộc sống hoặc tốt hơn để chịu đựng nó."

Lấy cụm từ của Johnson như một điểm khởi đầu, khóa học này xem xét cách các bài thơ, kịch và tiểu thuyết có thể giúp chúng ta hiểu và đối phó với những lần căng thẳng cảm xúc sâu sắc.

Trên đường đi, bạn sẽ nghe từ các bác sĩ, những người đưa ra quan điểm y học, và từ những người đã chuyển sang văn học vào những lúc khủng hoảng, bao gồm những nhân vật nổi tiếng như Melvyn Bragg, Mark Haddon, Sir Ian McKellen và Stephen Fry.

Bạn sẽ bao gồm những chủ đề nào?

Cùng nhau, chúng ta sẽ khám phá sáu chủ đề:

  1. Stress: Trong thơ, từ "stress" chỉ sự nhấn mạnh của một số âm tiết trong mét của bài thơ. Làm thế nào mà các "căng thẳng" của thơ có thể giúp chúng ta đối phó với những căng thẳng tinh thần và tinh thần của cuộc sống hiện đại?
  2. Heartbreak: Liệu đau tim có phải là tình trạng bệnh lý? Sonnet của Sidney có thể và Sense and Sensibility của Austen dạy chúng ta về sự đau khổ và hồi phục từ trái tim tan vỡ?
  3. Người mất tích: Nhà tâm lý học Elisabeth Kübler-Ross nổi tiếng đã đề xuất rằng có năm giai đoạn đau buồn. Làm thế nào Tháp của Shakespeare và thơ của Wordsworth và Hardy giúp chúng ta suy nghĩ khác biệt về quá trình đau buồn?
  4. Chấn thương: PTSD hay "vỏ sò" từ lâu đã có liên quan đến những trải nghiệm chấn thương của những người lính trong Thế chiến 1. Điều kiện được mô tả trong thơ chiến tranh của thời đại như thế nào? Các bài thơ và vở kịch có thể cung cấp cho chúng tôi một cái nhìn sâu sắc về các nguồn chấn thương khác, bao gồm sảy thai và tấn công không?
  5. Trầm cảm và Lưỡng cực: Tác giả Rachel Kelly gợi nhớ cuốn hồi ký Black Rainbow của cô "cách mà những từ đã chữa lành tôi - cuộc hành trình của tôi qua trầm cảm". Văn bản nào mà người ta chuyển sang giai đoạn trầm cảm, và tại sao? Chúng ta có thể học được gì từ văn học về mối liên hệ giữa rối loạn lưỡng cực và sự sáng tạo?
  6. Người cao tuổi và Chứng mất trí nhớ: Một trong những nghiên cứu lớn nhất về sự lão hoá trong Văn học Anh là Vua Lear của Shakespeare. Có hữu ích khi suy nghĩ về vở kịch này trong bối cảnh chứng mất trí? Tại sao những người bị mất trí nhớ liên quan đến tuổi tác thường vẫn nhớ được những bài thơ họ học được "bằng trái tim"?

Bạn sẽ đạt được những gì?

Đến cuối khóa học, bạn sẽ có thể ...

  • Khám phá những bài thơ, vở kịch và tiểu thuyết có thể giúp chúng ta hiểu và đối phó với những lần căng thẳng cảm xúc sâu sắc.
  • Tham gia vào nghiên cứu hàng đầu về sức khoẻ tinh thần và phúc lợi.
  • Phát triển sự tự tin trong việc khám phá các hình thức văn học khác nhau và ảnh hưởng của chúng đến hạnh phúc.

khoa học nay danh cho ai?

Khóa học này dành cho những ai quan tâm đến văn chương hoặc sức khoẻ tâm thần. Không có kinh nghiệm hoặc trình độ trước đây được yêu cầu. Tải đọc sẽ linh hoạt, và bạn sẽ có cơ hội trao đổi ý tưởng và cảm xúc thông qua các cuộc thảo luận trực tuyến với những người học khác.

Trường này cung cấp các chương trình về:
  • Anh
FutureLearn
Thời gian và Giá
Khóa học này là Qua mạng
Start Date
Ngày bắt đầu
Tháng 1 2019
Duration
Thời hạn
6 tuần
Bán thời gian
Price
Giá
Miễn phí
Locations
Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland - UK Online
Ngày bắt đầu : Tháng 1 2019
Hạn cuối hồ sơ Trường liên hệ
Ngày kết thúc Trường liên hệ
Dates