Tiếp tân Trưởng phòng tiếp tân - Bằng đôi (Bằng tốt nghiệp có chứng nhận của một Công chứng Châu Âu)

ESNECA

Mô tả chương trình

Đọc Mô tả chính thức

Tiếp tân Trưởng phòng tiếp tân - Bằng đôi (Bằng tốt nghiệp có chứng nhận của một Công chứng Châu Âu)

ESNECA

người nhận

Bằng cấp kép này dành cho các doanh nhân, các nhà quản lý, doanh nhân, công nhân trong ngành khách sạn, du lịch và phục vụ ăn uống, kỹ thuật viên du lịch, đầu bếp, đầu bếp, đầu bếp thứ hai, đầu bếp bánh ngọt, các nhà làm bánh ... và bất cứ ai dự định mua kiến thức kỹ thuật và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc như một nhân viên tiếp tân khách sạn.

phương thức

Master mode là On-Line và Tutorizada

  • Khi ghi danh, học sinh sẽ nhận được mã truy cập trong vòng 24 giờ làm việc.
  • Đội ngũ giáo viên và gia sư sẽ liên lạc với sinh viên lên đến 48 giờ sau khi tuyển sinh để hướng dẫn học sinh đi cùng ông vào lúc bắt đầu và dọc theo khóa học, và trả lời mọi câu hỏi mà có thể phát sinh.

thời gian

Chiều dài tất nhiên là 600 giờ.

lượng

  • Original Số tiền $ 1900
  • Số tiền thực tế: $ 475

* Số tiền tính bằng đô la Mỹ

Chứng nhận đạt được

Một khi các nghiên cứu đã được hoàn thành và vượt qua các bài kiểm tra đánh giá, sinh viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp chứng nhận "Receptionist Head of Reception", của HOSTELERÍA BENIDORM, được xác nhận bởi điều kiện của chúng tôi là thành viên của CECAP, AEC và AEEN, và chất lượng. HOSTELERIA BENIDORM, kể từ tháng 11 năm 2016, và sau cam kết về chất lượng, đã được công nhận với sự phong phú và chất lượng đào tạo của ICEEX. Ngoài ra, bằng tốt nghiệp còn có con dấu của Công chứng Châu Âu, chứng minh tính hợp lệ, nội dung và tính xác thực của tựa đề ở cấp quốc gia và quốc tế. Bằng cấp có thể có APOSTILLA DE LA HAYA (Chứng nhận chính thức xác nhận bằng cấp trước Bộ Giáo dục của hơn 200 quốc gia trên thế giới).

Nội dung đào tạo

Phần 1. Truyền thông

Giảng dạy 1. Lý thuyết truyền thông thương mại

  1. Giới thiệu về truyền thông
  2. Giới thiệu về quá trình truyền thông. Các yếu tố và loại
  3. Kỹ thuật truyền thông Lý thuyết

Bộ phận chỉ đạo 2. Quy trình truyền thông thương mại

  1. Tiến hóa logic
  2. Người bán chuyên nghiệp
  3. Khách hàng

Đơn vị luận văn 3. Marketing, Bán hàng và Dịch vụ Khách hàng

  1. sự giới thiệu
  2. Tôn trọng các giai đoạn bán hàng
  3. Tư vấn là chuẩn bị để giành chiến thắng
  4. Thiết lập liên hệ
  5. Chỉ đạo và hướng dẫn phỏng vấn bán hàng
  6. Tranh luận hiệu quả
  7. Hiện tại và bảo vệ giá
  8. Phản đối phản đối
  9. Kết luận
  10. Lòng trung thành của khách hàng
  11. Kế hoạch hành động cá nhân

Phần 2. Khách sạn Receptionist Trưởng phòng Tiếp nhận

Module 1. Khách sạn tiếp tân

Đơn vị chỉ huy 1. Giới thiệu về Du lịch và Khách sạn

  1. Lịch sử và sự tiến hóa của du lịch
  2. Khái niệm và Định nghĩa
  3. Phân tích về thành phần của sản phẩm du lịch ở Tây Ban Nha
  4. Các điểm đến du lịch chính của Tây Ban Nha và đặc điểm của họ
  5. Điểm đến du lịch quốc tế
  6. Thế giới của Khách sạn

Đơn vị chỉ đạo 2. Thị trường du lịch và phân phối du lịch

  1. Đặc tính sản phẩm và sản phẩm
  2. Cung và cầu du lịch ở Tây Ban Nha
  3. Phân phối du lịch
  4. Trung tâm đặt phòng
  5. Hệ thống phân phối GDS toàn cầu
  6. Phân tích sự phân bố du lịch trên thị trường quốc gia và quốc tế
  7. Động lực du lịch
  8. Việc phân phối du lịch trên Internet

Đơn vị luận văn 3. Trung gian trong Khu bảo tồn và Bán nhà ở

  1. Quan hệ giữa các hãng lữ hành với các công ty nhà nghỉ
  2. Các nguồn thông tin về bán nhà ở
  3. Đặt chỗ trực tiếp và gián tiếp
  4. Mức giá và điều kiện áp dụng
  5. Chuỗi khách sạn và trung tâm đặt phòng
  6. Các nhà khai thác du lịch

Bộ phận chỉ đạo 4. Luật pháp chung của ngành du lịch

  1. Pháp luật chung của ngành Du lịch
  2. Tổ chức về cơ sở khách sạn
  3. Quy định giá cả

Đơn vị giảng dạy 5. Phòng Counter

  1. Chức năng tại quầy
  2. Mẫu của lễ tân. Phân phát lịch biểu
  3. Quan hệ liên ngành
  4. Các phòng Rack
  5. Chu kỳ khách hàng
  6. Nhận phòng
  7. Các giao thức quản lý điều khiển và quản lý
  8. Quản lý nhóm
  9. Sổ tiếp tân
  10. Kiểm tra

Đơn vị chỉ huy 6. Vụ Thanh toán và Hộp I. Các tài liệu hành chính cơ bản

  1. Các tài liệu thương mại và hành chính
  2. Tài liệu chứng minh cho hoạt động mua bán

Đơn vị chỉ đạo 7. Vụ Thanh toán và Hộp II. Các hoạt động cơ bản của bộ sưu tập và thanh toán

  1. Hoạt động thu thập và thanh toán cơ bản
  2. Mô tả phương tiện thanh toán
  3. Các mô hình tài liệu thu thập và thanh toán, thông thường hoặc telematic
  4. Hoàn thành tiền mặt và sổ ngân hàng
  5. Các hình thức tương ứng với các dịch vụ ngân hàng cơ bản
  6. Quản lý kho bạc: Ngân hàng trực tuyến
  7. Ứng dụng máy tính

Đơn vị chỉ đạo

  1. Tổ chức và chức năng
  2. Tài liệu, hỗ trợ thông tin
  3. Nhân viên trợ giúp

Đơn vị Didactic 9. Các kỹ năng giao tiếp trong nhân viên tiếp tân

  1. Khái niệm truyền thông
  2. Các yếu tố cấu thành của truyền thông
  3. Các lý thuyết về truyền thông theo ngữ cảnh
  4. Những trở ngại trong truyền thông
  5. Các loại truyền thông
  6. Kỹ năng giao tiếp
  7. Anh ta lắng nghe
  8. Sự đồng cảm
  9. trình bày lại
  10. Chấp nhận vô điều kiện
  11. Kỹ năng cá nhân hóa
  12. Cuộc đối đầu

Đơn vị phác thảo 10. Hỗ trợ qua điện thoại tại lễ tân

  1. Nguyên tắc chung
  2. Tiếp đón các chuyến thăm
  3. Điện thoại
  4. Cung cấp thông tin
  5. Phỏng vấn

Đơn vị Didactic 11. Chất lượng dịch vụ và dịch vụ khách hàng trong ngành khách sạn

  1. Giới thiệu Chất lượng dịch vụ và dịch vụ khách hàng
  2. Khách hàng

Đơn vị chỉ đạo 12. Phòng ngừa các mối nguy nghề nghiệp trong ngành Khách sạn

  1. Các khái niệm cơ bản trong phòng chống rủi ro nghề nghiệp
  2. Mô tả và đặc điểm ngành Khách sạn
  3. Luật cụ thể về Ngăn ngừa rủi ro nghề nghiệp trong ngành
  4. Các yếu tố rủi ro và các biện pháp phòng ngừa
  5. Sự vắng mặt, doanh thu và rủi ro tâm lý xã hội liên quan đến ngành
  6. Quấy rối tâm lý ở nơi làm việc
  7. Làm việc căng thẳng

Mô-Đun 2. Quản lý nguồn nhân lực trong các phòng tiếp tân

Đơn vị giảng dạy 1. Lập kế hoạch Mẫu

  1. sự giới thiệu
  2. Khái niệm quy hoạch nhân sự
  3. Tầm quan trọng của việc hoạch định nguồn nhân lực: lợi thế và bất lợi
  4. Mục tiêu của việc hoạch định nguồn nhân lực
  5. Điều kiện tiên quyết để lập kế hoạch nhân sự
  6. Mô hình quy hoạch nguồn nhân lực
  7. Trường hợp đặc biệt của SMEs

Đơn vị chỉ đạo 2. Mô tả về Nơi làm việc

  1. Mô tả và Phân tích về Việc làm
  2. Quá trình phân tích việc làm
  3. Phân tích thông tin

Đơn vị giảng dạy 3. Tuyển dụng và tuyển dụng nhân viên

  1. sự giới thiệu
  2. Tuyển dụng: Định nghĩa
  3. Kênh tuyển dụng
  4. Các loại ứng viên
  5. Các trung gian và hòa giải trong quá trình tuyển dụng
  6. Lựa chọn Cuộc phỏng vấn việc làm
  7. Mẫu đơn xin việc
  8. Đây là cách ứng viên đưa ra sơ yếu lý lịch

Giảng dạy

  1. Đào tạo như là một lựa chọn chiến lược
  2. Dịch vụ đào tạo trong tổ chức
  3. Việc chuẩn bị kế hoạch đào tạo
  4. Đề xuất kế hoạch đào tạo
  5. Quản lý kế hoạch đào tạo
  6. Quy trình quản lý hoạt động đào tạo
  7. Đánh giá kế hoạch đào tạo

Đơn vị giảng dạy 5. Giới thiệu về Năng lực

  1. Năng lực, một cách tiếp cận mới để quản lý kinh doanh
  2. Năng lực trong bối cảnh lao động
  3. Năng lực đạt được như thế nào?
  4. Năng lực, loại hình và ý nghĩa

Đơn vị luận văn 6. Các chính sách quản lý nhân sự

  1. Quản lý năng lực là gì?
  2. Quá trình lựa chọn
  3. Đào tạo dựa trên năng lực
  4. Đánh giá trong mô hình quản lý năng lực
  5. Công cụ đánh giá
  6. Chính sách thù lao
  7. Môi trường làm việc, động lực và sự hài lòng trong công việc

Đơn vị chỉ huy 7 Hợp đồng (I). Mối quan hệ lao động

  1. Hợp đồng lao động
  2. Cơ quan việc làm tạm thời (ETT)
  3. Thời gian làm việc

Đơn vị chỉ huy 8 Hợp đồng (II). Phương thức Hợp đồng

  1. Các loại và phương thức hợp đồng lao động
  2. Hợp đồng vô thời hạn
  3. Hợp đồng tạm thời
  4. Hợp đồng cho người khuyết tật
  5. Chuyển đổi thành hợp đồng không xác định trong thực tế, cứu trợ và thay thế trước thời điểm nghỉ hưu
  6. Các loại hợp đồng khác
  7. Sửa đổi đáng kể hợp đồng lao động
  8. Không hiệu quả, đình chỉ và chấm dứt hợp đồng lao động

Đơn vị Didactic 9. Quản lý tiền lương và đóng góp An Sinh Xã hội

  1. Lương
  2. Đóng góp vào An sinh Xã hội
  3. Giữ lại bởi IRPF
  4. Mối quan hệ của các bài tập đã giải quyết

Đơn vị luận văn 10. Các nguyên tắc cơ bản về an toàn và sức khoẻ trong công việc

  1. Công việc và sức khoẻ
  2. Các rủi ro chuyên nghiệp
  3. Các yếu tố nguy cơ
  4. Hậu quả và thiệt hại phát sinh từ công việc
  5. Khung pháp lý cơ bản về phòng ngừa rủi ro nghề nghiệp
  6. Các cơ quan công cộng liên quan đến sức khoẻ và an toàn trong công việc

Đơn vị Didactic 11. Rủi ro chung và cách phòng ngừa của họ trong Công ty

  1. sự giới thiệu
  2. Rủi ro trong việc xử lý các dụng cụ và thiết bị
  3. Rủi ro trong thao tác của hệ thống và cài đặt
  4. Rủi ro trong việc lưu trữ và vận chuyển tải
  5. Rủi ro liên quan đến môi trường làm việc
  6. Rủi ro xuất phát từ khối lượng công việc
  7. Việc bảo vệ sự an toàn và sức khoẻ của người lao động

Đơn vị chỉ huy 12. Hoạt động trong trường hợp khẩn cấp và di tản

  1. Các loại tai nạn
  2. Đánh giá sơ bộ của người bị thương
  3. viện trợ đầu tiên
  4. Cứu hộ
  5. Tình huống khẩn cấp
  6. Kế hoạch khẩn cấp và sơ tán
  7. Hỗ trợ thông tin cho hành động khẩn cấp
Trường này cung cấp các chương trình về:
  • Người Tây Ban Nha


Cập nhật lần cuối April 16, 2018
Thời gian và Giá
Khóa học này là ở trường
Start Date
Ngày bắt đầu
Ghi danh mở rộng
Duration
Thời hạn
600 giờ
Bán thời gian
Price
Giá
744 USD
Locations
Tây Ban Nha - Spain Online
Ngày bắt đầu : Ghi danh mở rộng
Hạn cuối hồ sơ Trường liên hệ
Ngày kết thúc Trường liên hệ
Dates
Ghi danh mở rộng
Tây Ban Nha - Spain Online
Hạn cuối hồ sơ Trường liên hệ
Ngày kết thúc Trường liên hệ