We have scheduled maintenance on our sites on the 21st of May from 4PM to 8PM CET. During this maintenance window, some functions on this site may become temporarily unavailable

Ethica Institute Of Islamic Finance

Ethica Institute Of Islamic Finance

Ethica Institute Of Islamic Finance

Giới thiệu

Chúng tôi tin rằng sự quan tâm là nguyên nhân sâu xa của hầu hết các vấn đề của thế giới.

Nếu chúng tôi không có lãi kép, chúng tôi sẽ không cần tăng trưởng kép. Và nếu chúng ta không cần tăng trưởng kép, chúng ta sẽ không có hầu hết tình trạng đói nghèo do nợ nần, các cuộc chiến tranh đói tài nguyên và biến đổi khí hậu đang hoành hành như hiện nay. Các chuyên gia nói rằng ngay cả đại dịch hiện nay của chúng ta là kết quả của sự suy giảm đa dạng sinh học, phần lớn là do tư duy phát triển vượt trội. Tất cả các khoản lãi - dù là lãi đơn hay lãi kép, dù lãi suất rất thấp hay lãi suất rất cao - đều tăng nhanh đến mức chúng ta không thể theo kịp.

Cần một ví dụ? Brazil là nơi có rừng nhiệt đới Amazon tuyệt đẹp. Kỳ quan tươi tốt này cung cấp cho chúng ta một phần tư lượng oxy trên thế giới. Thật không may, khu rừng này sẽ biến mất trong cuộc đời của chúng ta. Tại sao? Như vậy Brazil có thể trả hết 200 tỷ USD nợ. Làm sao? Bằng gỗ.

Hoặc lấy một ví dụ gần nhà hơn. Bạn hoặc một người nào đó bạn biết có bị đè bẹp bởi nợ cá nhân ngày càng tăng không? 43% tổng số gia đình Mỹ hiện chi tiêu nhiều hơn số tiền họ kiếm được mỗi năm. Và vấn đề này trở nên tồi tệ hơn mỗi năm đối với hàng triệu gia đình trên thế giới.

Chúng tôi tin rằng có mối liên hệ giữa sự quan tâm và nhiều vấn đề của thế giới. Và chúng tôi tin rằng tài chính Hồi giáo có thể giúp giải quyết một số vấn đề này.

Nhưng để điều này xảy ra, chúng ta cần hai điều: nguyên tắc của luật và tinh thần của luật. Để văn bản luật hoạt động, tài chính Hồi giáo cần tuân theo một số tiêu chuẩn tối thiểu cơ bản. Các tiêu chuẩn sẽ không được coi trọng trừ khi các ngân hàng trung ương bắt đầu rút một số giấy phép.

Tiêu chuẩn tốt nhất trong ngành - trên thực tế là ở hơn 90% khu vực tài chính Hồi giáo trên thế giới - là AAOIFI (phát âm là "ao-fee"), viết tắt của Tổ chức Kế toán và Kiểm toán cho các Tổ chức Tài chính Hồi giáo. AAOIFI tập hợp các học giả từ khắp nơi trên thế giới đồng ý về các tiêu chuẩn Shariah. Và bởi vì AAOIFI cung cấp các tiêu chuẩn tối thiểu, nếu nó không AAOIFI , nó có thể không tuân thủ Shariah. Như một học giả đã nói, "Điều gần nhất mà chúng ta có để Ijma (sự đồng thuận của học giả) trong tài chính Hồi giáo là AAOIFI ." Ijma , như bạn biết, là nguồn bằng chứng cao nhất sau Kinh Qur'an và hadith trong luật học Hồi giáo truyền thống. Chúng tôi tin rằng việc tuân theo Tiêu chuẩn AAOIFI Shariah - và đặt câu hỏi liệu ngân hàng, học giả hoặc nhà đào tạo của bạn có đang tuân theo các tiêu chuẩn đó hay không - là một điểm khởi đầu tốt để tuân theo quy định của pháp luật.

Nhưng chúng ta không thể dừng lại ở đó. Tài chính Hồi giáo cũng cần tuân theo tinh thần của luật pháp.

Chúng ta cần thúc đẩy các cấu trúc dựa trên công bằng như Musharakah và Mudarabah và giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào các cấu trúc thích hợp như Murabaha. Chúng ta cần loại bỏ Tawarruq . Và ở cấp độ rộng hơn, chúng ta cần giải quyết vấn đề lớn hơn của ngân hàng dự trữ nợ theo phân đoạn. Tại sao các ngân hàng có thể cho vay số tiền mà họ không có? Và kiếm tiền trên số tiền không tồn tại? Điều này có nghĩa không?

Mặc dù thực tế là các ngân hàng sẽ không sớm biến mất, nhưng bước đầu tiên để thách thức ngân hàng dự trữ nợ phân đoạn là thiết lập một loại tiền tệ dựa trên vàng được công nhận trên toàn cầu. Điều này ngay lập tức buộc thị trường phải gắn các giao dịch với tài sản thay vì chỉ dựa trên những con số bên trong máy tính.

Vì vậy, chúng ta bắt đầu từ đâu với việc thúc đẩy pháp luật trong thư và tinh thần?

Chúng tôi tin rằng nó bắt đầu với bạn và tôi.

Nếu bạn có tài khoản ở ngân hàng thông thường, hãy chuyển tiền của bạn đến ngân hàng Hồi giáo. Nếu không có ngân hàng Hồi giáo nào ở quốc gia của bạn, hãy mở một tài khoản ở nước ngoài ở một quốc gia có.

Nếu bạn là nhân viên ngân hàng, bạn có thể bắt đầu thực hiện hai việc tại ngân hàng của mình: 1) kiểm tra xem các sản phẩm của ngân hàng có tuân thủ AAOIFI . Các tiêu chuẩn mới nhất có tại www. AAOIFI .com ; và 2) bắt đầu chuyển sang Musharakah và Mudarabah cho nhiều hoạt động khác nhau, từ quản lý thanh khoản đến tài trợ thương mại. Và nếu ngân hàng của bạn không cung cấp tài chính Hồi giáo, hãy bắt đầu hỏi tại sao.

Nếu bạn là nhà quản lý và tài chính Hồi giáo đã được thực hiện trong phạm vi quyền hạn của bạn, hãy gây áp lực buộc các ngân hàng tuân theo AAOIFI hoặc có nguy cơ bị đình chỉ giấy phép. Ở cấp độ rộng hơn, hỗ trợ ngành tài chính vi mô Hồi giáo. Nếu tài chính Hồi giáo chưa thuộc phạm vi quyền hạn của bạn, hãy nâng cao nhận thức bằng các sáng kiến đào tạo và giáo dục.

Nếu bạn là một doanh nhân, bạn có thể có một kỹ năng mà ngành tài chính Hồi giáo có thể sử dụng. Ước mơ lớn: tạo ra một công ty, một tổ chức dựa vào cộng đồng, một đồng nội tệ, một ngôi làng hướng đến sinh thái hoặc một sản phẩm sáng tạo. Ở hầu hết các quốc gia, người dân vẫn thiếu các lựa chọn thay thế không tính lãi cho tài chính gia đình, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Tại sao việc phát hành Sukuk hàng tỷ đô la lại dễ dàng hơn so với việc huy động một xu duy nhất cho một khoản tài trợ giáo dục tuân thủ Shariah? Làm thế nào chúng ta có thể vận hành Zakah tốt hơn? Làm cách nào để chúng tôi xây dựng các mô hình ủy thác do cộng đồng sở hữu dựa trên Waqf?

Nếu bạn là sinh viên, hãy tìm hiểu tài chính Hồi giáo. Suy nghĩ xa hơn con đường sự nghiệp tiêu chuẩn và nghiêm túc xem xét việc bắt đầu một cái gì đó của riêng bạn. Hãy làm những gì bạn yêu thích và thành công sẽ theo sau.

Và nếu bạn là một nhà giáo dục đang cố gắng - giống như chúng tôi - để thay đổi tài chính Hồi giáo cho tốt hơn, hãy kiên nhẫn. Thay đổi kéo dài mất nhiều năm, thường là nhiều thập kỷ. Chống lại sự cám dỗ "ném đứa bé ra ngoài bằng nước tắm" và từ chối tất cả các khoản tài chính Hồi giáo. Ngành công nghiệp này vẫn đang trong quá trình phát triển với một chặng đường dài phía trước. Hãy là một phần của sự tiến bộ này thay vì bắt tay vào một lý thuyết kinh tế học mới mẻ khiến những khách hàng bình thường phải vò đầu tự hỏi làm thế nào để tài trợ một ngôi nhà nhỏ cho gia đình mình. Ví dụ: chỉ cần quảng cáo Diminishing Musharakah . Môi trường cấu trúc sâu sắc hơn mà nền tài chính Hồi giáo thừa hưởng - ngân hàng dự trữ nợ phân đoạn, tiền tệ fiat - không được giải quyết bằng cách thay thế các sản phẩm. Chúng được giải quyết bằng cách thay thế các hệ thống: tiền tệ dựa trên vàng do các ngân hàng trung ương Hồi giáo phát hành.

Chúng tôi tin rằng thế kỷ này - thực sự là những năm sắp tới - sẽ không giống như trước đây. Hệ thống sưởi toàn cầu sẽ có nghĩa là ít thức ăn và nước uống hơn. Dầu cao điểm sẽ có nghĩa là ít năng lượng hơn. Và các cuộc khủng hoảng tài chính lặp lại sẽ có nghĩa là ít chắc chắn hơn. Chúng ta có thể giơ tay và bỏ đi trong sự cam chịu. Hoặc chúng tôi có thể xác định các vấn đề gốc rễ và làm điều gì đó để giải quyết nó. Chúa chỉ bắt chúng ta phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. Anh ấy quan tâm đến kết quả.

Chúng tôi tin rằng đã đến lúc đặt câu hỏi cởi mở về mô hình dựa trên lãi suất và thúc đẩy tài chính không lãi suất như một giải pháp thay thế đã được chứng minh. Thời giờ đã đến. Nhưng bước đầu tiên để đặt câu hỏi về một mô hình và đưa ra một giải pháp thay thế là giáo dục bản thân.

Khi đó bạn mới tin. Vì nếu bạn tin, thì những người khác cũng vậy.

Địa điểm

  • Dubai

    Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất

    Câu hỏi