Keystone logo
The University of Zambia ECAMPUS

The University of Zambia ECAMPUS

The University of Zambia ECAMPUS

Giới thiệu

Đại học Zambia đã đào tạo ra hơn 100.000 sinh viên tốt nghiệp và đóng góp vào nghiên cứu và phát triển công nghệ cho cộng đồng địa phương và quốc tế. Nó có hơn 100 thỏa thuận hợp tác với các trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới.

Học giả

Trình độ đại học

Các chương trình đại học được thiết kế chủ yếu cho những người trưởng thành đang đi làm, những người không thể thỏa hiệp các cam kết khác của họ.

Bằng thạc sĩ

Sẵn sàng đưa sự nghiệp của bạn lên một tầm cao mới? UNZA hiện cung cấp các chương trình cấp bằng Thạc sĩ từ các chủ đề kinh doanh đến giáo dục.

Giáo dục Điều hành

Các chứng chỉ giáo dục điều hành được thiết kế để giúp các chuyên gia có được các kỹ năng mới với trọng tâm là các ứng dụng trong thế giới thực.

Lịch sử của UNZA

Đại học Zambia (UNZA) được thành lập theo Đạo luật của Quốc hội số 66 năm 1965. Đợt tuyển sinh đầu tiên diễn ra vào ngày 17 tháng 3 năm 1966. Phương châm của Trường Đại học, Dịch vụ và Xuất sắc đã định hướng cho sự phát triển của Trường kể từ khi thành lập .

UNZA nằm ở Lusaka trên hai cơ sở. Cơ sở chính của trường là Great East Road Campus và nó nằm trên Great East Road, cách trung tâm thị trấn 6 km. Cơ sở khác là Cơ sở Ridgeway phục vụ cho Trường Y. Nó nằm trên đường John Mbita, cách Lusaka 4km về phía Đông Nam, đối diện với Bệnh viện Giảng dạy Đại học.

Vào tháng 10 năm 1965, Ngài Tổng thống Cộng hòa Zambia đã đồng ý cho Đạo luật số 66 năm 1965, và việc bắt đầu hoạt động vào ngày 12 tháng 11 năm 1965 cùng năm đã đưa Đại học Zambia trở thành tồn tại hợp pháp.

Dưới thời một Hội đồng lâm thời được tái thiết, việc tuyển dụng nhân viên đã được tiến hành nhanh chóng so với thời hạn được ấn định cho đợt tuyển sinh đầu tiên, đó là ngày 17 tháng 3 năm 1966. Vào ngày đó, khóa học đầu tiên bắt đầu tại Cơ sở Ridgeway.

Chủ tịch, Tiến sĩ Kaunda được bổ nhiệm làm Thủ tướng vào ngày 12 tháng 7 năm 1966, trước sự chứng kiến của đại diện hơn năm mươi trường đại học khác và khoảng hai nghìn khách mời. Ngày hôm sau. Thủ tướng đã đặt viên đá nền tảng cho Đại học Zambia tại Khuôn viên Great East Road.

Quản trị triêt học

Trường đại học sẽ áp dụng phong cách quản lý có sự tham gia của người lao động nhằm thúc đẩy nhân viên, cung cấp môi trường làm việc có lợi cho năng suất cao, làm việc theo nhóm trong đó nêu gương lãnh đạo, cung cấp thông tin liên lạc và hướng dẫn hiệu quả, tất cả mọi người đều có thể tiếp cận và thúc đẩy sự phát triển của cá nhân.

Giá trị cốt lõi của chúng tôi

 • Tự do Học thuật
 • Trách nhiệm giải trình
 • Công bằng
 • Xuất sắc
 • Môi trường xanh
 • Đổi mới
 • Chính trực

Sứ mệnh và Tầm nhìn

 • Tầm nhìn: Một trường đại học nổi tiếng được thúc đẩy bởi theo đuổi tri thức, đổi mới và đáp ứng xã hội
 • Sứ mệnh: Cung cấp giáo dục đại học phù hợp, đổi mới và theo nhu cầu để phát triển kinh tế xã hội.

Địa điểm

 • Lusaka

  Great East Road, 10101, Lusaka

  • Lusaka

   John Mbita Road, Medical School, , Lusaka

   Câu hỏi